Gợi ý một số mẫu đèn thả đầu giường phù hợp không gian phòng ngủ


Bài trí, thiết kế không gian phòng ngủ sao cho hợp lý là điều chúng ta cần lưu ý. Đặc biệt là thiết kế ánh sáng. Hiện nay đèn thả đầu giường đang được nhiều người sử dụng để trang trí cho phòng ngủ. Vậy nên lựa chọn loại đèn thả tab đầu giường như thế nào cho phù hợp? Cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết này nhé.


* Lưu ý: Bạn đọc có thể chọn vào mục lục để chuyển nhanh tới nội dung cần xem
Mục lục nội dung:

Lý do nên thiết kế đèn thả đầu giường cho phòng ngủ

Bạn có thể sử dụng đèn thả tab để làm đèn trang trí đầu giường cũng như phát huy công dụng như một chiếc đèn ngủ. Hãy cùng điểm qua một số lý do tại sao bạn nên thiết kế đèn thả đầu giường cho phòng ngủ?ối với những gia đình có con nhỏ, sử dụng đèn thả đầu giường sẽ giúp bố mẹ dễ dàng quan sát được thói quen đi ngủ của con cũng như giúp cho bé có giấc ngủ thoải mái hơn.

Với người cao tuổi, đèn tab thả đầu giường cũng có thể giúp ông bà có giấc ngủ hơn nhờ vào ánh sáng dịu nhẹ, ổn định. Hơn nữa, cũng đảm bảo an toàn khi ông bà di chuyển vào buổi tối.

 

Còn đối với người trẻ tuổi, ánh sáng từ đèn thả đầu giường có khả năng làm cân bằng trạng thái của mắt do ban ngày thường phải tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử. Điều này sẽ giúp cho bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Bên cạnh đó, thay vì dùng đèn ngủ để bàn thông thường. Thiết kế đèn thả đầu giường sẽ khiến cho không gian phòng ngủ trở nên lạ mắt, độc đáo nhưng cũng không kém phần sang trọng, tinh tế. Hơn nữa lại tiết kiệm thêm diện tích, đem đến sự tiện nghi cho phòng ngủ.

Lưu ý khi lựa chọn đèn thả tab đầu giường

Lựa chọn màu sắc đèn

Phòng ngủ chính là không gian chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm làm việc, học tập. Vì thế, để tạo không gian thư thái, thoải mái, cần chú ý lựa chọn ánh sáng đèn sao cho phù hợp. Bạn nên sử dụng các loại đèn thả đầu giường có ánh sáng nhẹ nhàng, đồng đều, cường độ ánh sáng vừa phải. Tuyệt đối tránh các loại ánh sáng mạnh, gắt hoặc sử dụng quá nhiều loại ánh sáng khác nhau.

Chú ý kích thước, thiết kế của đèn

Mẫu mã, kích thước các loại đèn tab thả đầu giường hiện nay cực kỳ đa dạng. Do đó, bạn hãy đặc biệt lưu ý đến thiết kế, kích thước của đèn để chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Về thiết kế, nên chọn loại đèn có thiết kế đồng nhất, hợp với phong cách thiết kế phòng ngủ. Còn đối với kích thước đèn thả đầu giường, hãy lựa chọn kích thước đèn phù hợp với diện tích giường ngủ cũng như toàn bộ phòng ngủ. Những điều này sẽ tạo nên nét hài hòa, tinh tế hơn cho không gian.

Nếu diện tích phòng ngủ hạn chế, bạn nên chọn các loại đèn thả đầu giường có kích thước nhỏ, được thiết kế đơn giản, không có quá nhiều chi tiết trang trí.

Chọn đèn phù hợp dựa trên chất liệu

Đèn thả đầu giường nên chọn chất liệu vệ sinh dễ dàng. Với khí hậu ẩm thấp như ở nước ta, đèn thả đầu giường làm từ chất liệu thủy tinh, chống hoen gỉ sẽ rất phù hợp.